2. hang-luat-alegal - luat-su
8. Seo Hyeon

Mrs. Seo-hyeon


Chức vụ


Luật sư 


Email


Hyeons@alegal.com


Học vấn


Đại học Yale (Hoa Kỳ), 2014

Bachelor of Business Administration, Yonsei University (2008) 


Lĩnh vực thực hành


Sáp nhập và mua lại

Dự án tài chính

Thị trường vốnGiới thiệu


Seo-hyeon là Luật sư của Hãng luật Alegal. Luật sư Seo-hyeon phụ trách nhóm khách hàng đến từ Hàn Quốc và là trưởng ban liên lạc người Hàn Quốc tại Việt Nam.

Luật sư Seo-hyeon chuyên về Đầu tư trực tiếp nước ngoài, doanh nghiệp, mua bán và sáp nhập.

Luật sư Seo-hyeon đã tham gia tư vấn pháp lý cho nhiều tập đoàn đa quốc gia hoặc các công ty trong nước tại Việt Nam, như GlobalOne, Halla Construction Corporation, Dow Chemical (Rohm & Hass), Sunluxe Vietnam’s Factory, with Posco E&C, Pharmaceutical Group, Pfizer Thailand, AstraZeneca Singapore.

Seo-hyeon được mệnh danh là luật sư hài hước nhất của Alegal.


Vụ việc tiêu biểu


  • Tư vấn, soạn thảo và nộp đơn xin chấp thuận chủ trương đầu tư cho một Tập đoàn lớn kinh doanh trong mảng thời trang cao cấp của Hàn Quốc thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam.
  • Tư vấn các vấn đề về thuế và xây dựng cấu trúc thuế phù hợp cho Tập Đoàn Lotte tại Việt Nam.
  • Tư vấn và kết nối cho một doanh nghiệp Hàn Quốc thành lập và liên doanh với một một Tập đoàn Singapor thành lập liên doanh để xây dựng và vận hành một dự án nhà ở thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tư vấn cho Tổng công ty do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam làm chủ đầu tư khoản 15 triệu USD tài trợ vốn góp của Tập đoàn Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) vào một dự án thăm dò và khai thác dầu khí.
  • Làm đại diện và tư vấn có lợi cho một công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc  để phản đối cơ quan cấp phép (Ủy ban Nhân dân Hồ Chí Minh) trong việc cấp Giấy chứng nhận đầu tư về thời hạn của dự án đầu tư
  • Làm đại diện và tư vấn có lợi cho một tập đoàn bán lẻ của Đài Loan trong đàm phán và phân xử trọng tài trong tranh chấp với nhà phát triển bất động sản Việt Nam liên quan đến hợp đồng thuê đất và cơ sở hạ tầng logistic tại Đồng Nai.
  • Đại diện cho một công ty xây dựng lớn của Hàn Quốc trong vụ kiện yêu cầu thanh toán tiền hàng và xác định chủ thể chịu rủi ro vận tải trị giá 1.7 triệu đô la với một công ty Malaixia.
  • Làm việc cho một nhà đầu tư Đài Loan khiếu nại DPI Đồng Nai tại Tòa án nhân dân tỉnh yêu cầu cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án.