2. hang-luat-alegal - luat-su
10. Lý Thị Hương Lan

Ms. Lý Thị Hương Lan


Chức vụ


Luật sư 


Email


Lanlth@alegal.com


Học vấn


Southern Methodist University (US), LL.M. 2012

Học viện tư pháp, Việt Nam

LL.B, Đại học Luật Hà Nội 

 


Lĩnh vực thực hành


Bất động sản và xây dựng

Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Thuế và sở hữu trí tuệGiới thiệu


Hương Lan là luật sư của Hãng luật Alegal. 

Luật sư Lan tư vấn và hỗ trợ cho nhiều nhà đầu tư (cả Việt Nam và nước ngoài) thực hiện dự án đầu tư của họ tại Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, bao gồm bán lẻ, thương mại điện tử, hàng tiêu dùng, ô tô, quang học, công nghệ thông tin, bảo hiểm, viễn thông, thức ăn chăn nuôi, nhà máy bia và đồ uống, quản lý khách sạn, phục vụ, xây dựng và vật liệu xây dựng.

Luật sư Lan cũng tư vấn cho nhiều dự án bất động sản, bao gồm nhiều tập đoàn bất động sản nổi tiếng như Tập Đoàn Novaland, Tập Đoàn Đất Xanh, An Gia Group, Nam Long Land. Luật sư Lan tư vấn cho chủ đầu tư và nhà thầu trong các hợp đồng liên quan đến xây dựng, chẳng hạn như thiết kế / tư vấn, hợp đồng xây dựng và chìa khóa trao tay.

Luật sư Lan đồng thời cũng là một chuyên gia tư vấn thuế xuất sắc. Tài năng và sự tận tụy của Ms. Lan giúp khách hàng tìm thấy các cấu trúc thuế tốt nhất và hiệu quả cho các giao dịch và mô hình kinh doanh của họ.


Vụ việc tiêu biểu


 • Tư vấn cho Văn phòng đại diện của một tập đoàn lớn của Thái Lan tại Việt Nam về các vấn đề hoạt động và tuân thủ liên quan đến quảng cáo và khuyến mãi, hợp đồng cung cấp và phân phối, và các quy tắc tuân thủ và quy định tại Việt Nam.
 • Tư vấn cho một tập đoàn lớn của Hoa Kỳ và Tập đoàn xây dựng Hòa Bình thành lập liên doanh, bao gồm việc phát triển chiến lược giảm thiểu rủi ro cho các vấn đề việc làm liên quan đến việc xây dựng và vận hành một khách sạn lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tư vấn cho Siemens AG và Siemens Việt Nam về đánh giá rủi ro theo quy định và các chiến lược giảm thiểu rủi ro phát sinh từ một tiết lộ FCPA công khai sắp xảy ra tại Singapo;
 • Tư vấn cho Apple Inc. về các tác động của luật cạnh tranh về giá bán lại tối đa và các khách hàng được ưa chuộng nhất trong các hợp đồng phân phối và bán hàng iPhone tại Việt Nam;
 • Tư vấn cho VIB Bank về thiết kế ESOP với chứng khoán nước ngoài để giảm thiểu rủi ro pháp lý và pháp lý theo quy định ngoại hối của Việt Nam;
 • Tư vấn cho HP (Vietnam) Ltd. về nhiều vấn đề thương mại và doanh nghiệp, bao gồm cả về hợp đồng cung cấp và phân phối, chương trình khuyến mại và sự kiện bán hàng và các vấn đề về luật cạnh tranh;
 • Tư vấn cho một Ngân hàng lớn của Hàn Quốc về việc đóng cửa văn phòng đại diện tại Việt Nam, bao gồm cả việc chấm dứt hợp đồng lao động và cách tiếp cận của chính phủ;
 • Tư vấn cho Scotland & Newcastle về các điều khoản bến cảng an toàn theo luật cạnh tranh của Việt Nam có thể cho phép các thỏa thuận xúc tiến độc quyền và các thỏa thuận hợp đồng tương tự để hạn chế khả năng nhà phân phối bán hoặc phân phối các thương hiệu cạnh tranh.
 • Tư vấn cho Một doanh nghiệp lớn trong nước về kế hoạch pháp lý, rủi ro pháp lý và các chiến lược thực tế để sa thải nhân viên rằng, trong số những điều khác, vi phạm bảo mật của khách hàng.
 • Tư vấn cho một Hãng hàng không tại Việt Nam trong việc chấm dứt bốn hợp đồng thuê máy bay với Air Mekong, cũng như về việc chấm dứt và thanh lý hợp đồng với các bên có liên quan.
 • Tư vấn cho Tập đoàn Masan trong việc tái cấu trúc và củng cố quyền lợi sở hữu của mình đối với một dự án tại Tây Ninh với hai giao dịch đồng thời, một liên kết vốn và một khoản nợ khác, chấm dứt và thanh lý các quyền còn lại của hai quỹ đầu tư tư nhân do AMC Capital quản lý.