2. hang-luat-alegal - luat-su-thanh-vien
6. Mai Văn Lục

Mr. Mai Văn Lục


Chức vụ


Luật sư thành viên


Email


Lucmv@alegal.com


Học vấn


Trường Đại học Luật Hà Nội 
Đại học Deakin (Úc), LL.M, 2008


Lĩnh vực thực hành


Mua bán và sáp nhập

Xây dựng và bất động sản

Tài chính – Ngân hàng

Đầu tư nước ngoàiGiới thiệu


Luật sư Lục là Partner của Hãng luật Alegal. Ông gia nhập Alegal từ năm 2009 và có nhiều đóng góp to lớn cho hãng luật. Ông có lĩnh vực hoạt động đa dạng và dành nhiều thời gian cho các thương vụ lớn ở khu vực miền bắc Việt Nam.

Luật sư Lục là một luật sư Việt Nam có trình độ và có nhiều kinh nghiệm trong đầu tư, M & A xuyên biên giới, doanh nghiệp, tài chính, cơ sở hạ tầng, thị trường vốn, việc làm, chống tin cậy và thuế. Ông Lục cũng đã tham gia vào các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm hàng tiêu dùng, thực phẩm và đồ uống, năng lượng, dược phẩm, hóa chất, bất động sản, chăm sóc sức khỏe và dịch vụ cung cấp nước.


Vụ việc tiêu biểu


  • Tư vấn cho ngân hàng thương mại về sắp xếp an ninh cho các dự án bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh, tái cơ cấu tài sản đảm bảo cho các khoản vay của khách hàng.
  • Tư vấn và ý kiến ​​pháp lý về pháp luật Việt Nam liên quan đến các công ty con của tập đoàn tài chính Nhật Bản trong giao dịch M & A để mua cổ phần của một tổ chức tài chính tại Singapo
  • Đại diện cho một ngân hàng thương mại trong một số giao dịch cơ sở tài trợ hơn 10 triệu đô la cho các dự án bất động sản nhà ở, dự án cáp và khu nghỉ dưỡng tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Tư vấn, tài liệu và hỗ trợ đàm phán có lợi cho nhà đầu tư Malaixia trong giao dịch M & A để mua đất và quan tâm dự án phức hợp gồm trung tâm thương mại, nhà ở thương mại và văn phòng hạng sang tại Khu tài chính Thủ Thiêm.
  • Tư vấn về khả năng có được giấy phép đầu tư và trực tiếp soạn thảo, nộp đơn xin cấp phép đầu tư cho một công ty thương mại Nhật Bản muốn gia nhập thì trường bán lẻ tại Việt Nam.
  • Tư vấn, tài liệu và cấp phép tái cấu trúc công ty, chuyển nhượng vốn và di dời các dự án tại Việt Nam theo hướng có lợi cho một công ty sản xuất của Nhật Bản
  • Tư vấn, tài liệu và cấp phép mở chuỗi cửa hàng tại Việt Nam (nhiều loại giấy phép) có lợi cho một công ty cung cấp thực phẩm nổi tiếng của Singapo
  • Tư vấn, soạn thảo và đàm phán có lợi cho một tập đoàn lớn của Việt Nam liên quan đến thỏa thuận tư vấn thiết kế và quản lý với nhà thầu nước ngoài cho dự án bất động sản Motropolis Thủ Thiêm trị giá 25 triệu đô la.
  • Tư vấn, soạn thảo và nộp đơn cấp phép sửa đổi Giấy chứng nhận đầu tư theo hướng bao quát chức năng của doanh nghiệp xuất nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam cho một thương nhân đến từ Hoa Kỳ.
  • Tư vấn và đàm phán kết thúc liên doanh khách sạn cho Tập đoàn quản lý Khách sạn hàng đầu thế giới Marriot.