2. hang-luat-alegal - luat-su-thanh-vien
Attorney-Nguyen-Van-Nhat

Mr. Nguyễn Văn Nhật


Chức vụ


Luật sư thành viên


Email


Nhatnv@alegal.com


Học vấn


Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh (2016)

Học viện Tư pháp Việt Nam (2018)


Lĩnh vực thực hành


M & A, tái cấu trúc doanh nghiệp

Pháp lý lao động

Giải quyết tranh chấp và tố tụng

Xây dựng & Bất động sảnGiới thiệu


Luật sư Nhật là Partner của Hãng luật Alegal. Ông gia nhập Alegal từ năm 2017 và có nhiều đóng góp to lớn cho hãng luật. Năm 2020, Luật sư Nhật được cử phụ trách và điều hành hoạt động của Văn phòng Hãng luật Alegal tại Thành phố Thủ Đức.

Luật sư Nhật thường xuyên tư vấn cho các công ty hàng đầu tại Việt Nam trong các ngành công nghiệp khác nhau, như tài chính, bảo hiểm, vận chuyển và bất động sản.

Ông cũng đã tư vấn cho các nhà phát triển bất động sản đa quốc gia, các công ty dược phẩm và các công ty nông nghiệp, thuỷ sản trong các giao dịch M & A. Ông có sự hiện diện mạnh mẽ trong các giao dịch M & A và thị trường vốn liên quan đến các công ty đại chúng và các giao dịch liên quan đến việc chuyển một gói tài sản lớn bao gồm cả người lao động.


Vụ việc tiêu biểu


  • Đại diện cho một tập đoàn các ngân hàng nước ngoài do Credit Suisse đứng đầu với tư cách là cố vấn cho vay về khoản tài trợ 3 triệu đô la Mỹ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
  • Tư vấn, tài liệu và hỗ trợ đàm phán cho hợp đồng tư vấn xây dựng giữa một Doanh nghiệp xây dựng lớn trong nước và nhà thầu nước ngoài liên quan đến một dự án bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh, với vốn đầu tư hơn 10 triệu USD.
  • Tư vấn, tài liệu, hỗ trợ đàm phán và ứng dụng thành lập liên doanh giữa một công ty tư nhân địa phương và một nhà đầu tư Nhật Bản sản xuất dây cáp điện, với số vốn đầu tư hơn 17 triệu USD.
  • Đại diện cho Tập đoàn Vissan Việt Nam với tư cách là người bán cổ phần chiến lược cho các nhà đầu tư nước ngoài;
  • Tư vấn, tài liệu và đàm phán hợp tác giữa nhà phát triển bất động sản liên doanh và ngân hàng thương mại (ngân hàng nhà nước lớn tại Việt Nam) trong việc xây dựng khu đỗ xe ngầm nằm trong dự án khu dân cư tại Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Đại diện cho MB Bank là bảo lãnh phát hành trong đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi 10 triệu USD của Công ty cổ phần Thế Giới Di Động;