2. hang-luat-alegal - luat-su
11. Ngô Lan Ngọc

Ms. Ngô Lan Ngọc


Chức vụ


Luật sư 


Email


Ngocnl@alegal.com


Học vấn


Học viện tư pháp, Việt Nam,

Chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo luật sư

Đại học Luật Hồ Chí Minh 


Lĩnh vực thực hành


Giải quyết tranh chấp và tham gia tố tụng

Tư vấn đầu tư

Pháp luật Lao động

Tư vấn ThuếGiới thiệu


Ngô Lan Ngọc là luật sư của Hãng luật Alegal.

Lan Ngọc thường xuyên tư vấn cho các nhà đầu tư nước ngoài về các hoạt động thương mại và đầu tư tại Việt Nam, từ giai đoạn trước cấp phép đến giai đoạn sau cấp phép. Rất tích cực trong các vấn đề M & A, cô đã tư vấn cho các tổ chức tài chính hàng đầu về việc mua cổ phần trong các ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Lan Ngọc cũng là một chuyên gia về các vấn đề thương mại và thuế, đã tư vấn cho các nhóm thực hành thương mại quốc tế của các công ty luật quốc tế hàng đầu về những phát triển mới trong quy định thương mại Việt Nam, thuế xuất nhập khẩu và luật liên quan đến hải quan, kiểm soát xuất khẩu và các vấn đề liên quan đến thương mại khác.


Vụ việc tiêu biểu


  • Tư vấn cho một công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong dự án BOT cơ cấu 3 triệu USD về tranh chấp với chính quyền thành phố, theo đó mức vốn đầu tư được phê duyệt ban đầu được chấp nhận tăng hơn 2 triệu USD.
  • Tư vấn cho chủ sở hữu / nhà điều hành nước ngoài của một khách sạn 5 sao tại Thành phố Hồ Chí Minh, bị buộc tội trốn thuế và liên quan đến tranh chấp phức tạp với đối tác BCC và cơ quan thuế địa phương, và giúp điều tra được hủy bỏ và BCC chuyển thành một liên doanh.
  • Tư vấn cho trường cao đẳng quốc tế New Zealand về việc giải quyết tranh chấp với đối tác của mình trong JVC liên quan đến quá trình đầu tư, thành lập trường quốc tế tại Việt Nam trị giá 7 triệu đô la.
  • Đại diện cho một cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu (VCCT), một công ty vận hành một dự án cáp treo lớn trị giá 5 triệu USD, trong vụ kiện tranh chấp về tranh chấp cổ đông.
  • Đại diện cho một quỹ nước ngoài lớn tại Việt Nam trong vụ kiện trọng tài tại VIAC liên quan đến một khoản đầu tư trị giá hàng chục triệu USD từ một thỏa thuận đăng ký cổ phần với một công ty cổ phần địa phương.
  • Đại diện Standard Chartered Bank (Vietnam) Ltd trong các vụ thu hồi nợ tín dụng đối với người vay, đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài, tại Tòa án Hà Nội trị giá 2,5 triệu USD.
  • Đại diện VIB Bank trong một loạt các vụ thu hồi nợ tín dụng đối với các con nợ cá nhân cũng như các chủ nợ của công ty tại các tòa án ở Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trị giá khoảng một triệu USD.